Hôm nay HB giới thiệu đến bạn đọc một
số món ăn ngon được chế biến từ rau mầm sạch, như chúng ta
đã biết rau mầm sạch là loại rau mới được phổ
biến gần đây. Có giá trị dinh dưỡng rất cao, mùi vị đặc trưng dễ chế biến các
món ăn chúng được trồng trên giá thể (xơ dừa) chủ yếu là hút nước trong một thời
gian ngắn để sống, giá trị dinh dưỡng không phải từ lớp xơ dừa mà từ trong hạt
giống.
Hạt giống tốt nhất hiện này là hạt
giống New Zealand, thời gian sinh trưởng từ 5 – 7 ngày. Loại rau này hoàn toàn
sạch 100% vì vậy người tiêu dùng ngày nay tại các TP lớn rất thích dùng và ưa
chuộng.
Triển lãm rau mầm sạch |
Canh mực nấu với cải mầm sạch
- Nguyên liệu dùng cho 5 người dùng
- Rau mầm cải: 150gr
- Nấm rơm 150gr
- Bắp non: 150gr
- Mực ống: 300gr
- Tỏi tây: 2 cây
- Nước dùng: Nước hầm từ xương heo hay đầu gà
- Các loại gia vị thông thường như: Hạt nêm, đường, nước mắm, tỏi xay, dầu ăn, tiêu.
Cách chế biến
Bước 1: Rau mầm rửa
sạch để ráo, nấm rơm cắt bỏ chân ngâm qua nước muối sau đó rửa sạch, bắp non
cũng rửa sạch chẻ đôi ra, mực rửa sạch cắt khoanh tròn, tỏi tây cắt
nhỏ
Bước 2: Phi tỏi vàng thiệt thơm tiếp đến cho mực, bắp non, nấp rơm vào xào nhanh, lửa lớn. Tiếp đến cho nước dùng vào, nêm nếm vừa ăn.
Bước 3: Cho rau mầm vào tô, khi nước canh thật sôi tắt bếp đổ nước canh vào tô rau mầm, cho tỏi tây vào tô, rắc chút tiêu xay lên.
Canh mực nấu với cải mầm |
Như vậy là chế biến món canh mực nấu
với cải mầm đã xong, ăn kèm với cơm trắng, dùng nóng nhe các
bạn.
Cá phi lê xốt chua ngọt với rau mầm sạch
- Thành phần gồm:
- Phi lê cá diêu hồng 500gr
- Rau mầm: 150gr
- Nửa trái thơm
- Dưa leo, cà chua, bột bắp, dấm, tỏi các gia vị thông thường khác
Cách chế biến:
Phi lê cá rửa sạch để ráo sau đó chiên
vàng vớt ra để lên giấy thấm dầu
Các loại rau nói ở trên: Cà chua, dưa
leo, thơm sắt hột lựu.
Cách chế biến nước xốt
- Phi tỏi thiệt thơm, sau đó bỏ cà chua, dưa leo, thơm vào xào, nêm nếm vừa ăn bao gồm gia vị hạt nêm, muối, đường, giấm.
- Bột bắp hòa tan với chút nước đổ vào chảo đảo đều mục đích làm sệt.
- Rau mầm sắp ra đĩa nằm phía dưới cùng, tiếp đến sắp cá đã chiên vàng lên, đổ nước xốt lên trên cá cho đều, trang trí thêm ngò và chút tiêu xay để tạo mùi thơm. Bạn có thể chấm với nước mắm ngon.
Món ăn ngon từ rau mầm |
Như vậy là mình thực hiện xong phần chế biến món ăn phi lê cá xốt chua ngọt với rau mầm sạch, thật đơn giản phải không các bạn? Các bạn có thể làm món ăn này cho gia đình hay trong buổi tiệc nhỏ, món ăn này dễ chế biến và mang lại cảm giác mới lạ cho người dùng.
Chất dinh dưỡng có trong rau mầm sạch
Ngoài yếu tố về mùi vị đặc trưng như
thơm, giòn, hăng hăng, rau mầm còn cung cấp cho bạn một lượng vitamin cần thiết
cho cơ thể, dùng lâu dài các hợp chất có lợi trong rau mầm sẽ có tác dụng với cơ
thể bạn như: Phòng ngừa bệnh ung thư, lọc thải chất độc, thanh nhiệt cơ thể,
giảm lượng đường trong máu ở những người bệnh tiểu đường ở giai đoạn 2, giúp ích
cho nội tiết tố phục nữ…
Hiện nay trang trại rau Hữu Cơ HB đang cung cấp loại rau mầm sạch này với giá 50.000đ/kg giao tận nơi cho khách hàng trong TPHCM.
Mến chúc các bạn thành công và dành
thời gian của ngày nghỉ để chế biến món ăn ngon cho gia đình thân yêu của bạn,
hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau nói về món ăn ngon từ rau
mầm.
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ
HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp,
Q. 12
Trang trại rau hữu cơ HB chuyên cung
cấp Rau mầm - Rau sạch uy tín TPHCM
Giá tốt cho các đại lý cửa hàng trong
TP.
Phone: 0909.74.84.55
Mr. Hoàng - (08) 62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong
TP
0 nhận xét: