Trang trại rau HB
chuyên cung cấp rau mầm - Rau hữu cơ đến các đại lý tại
TPHCM hôm nay chia sẻ đến các bạn cách nấu canh rau mầm đậu hủ trắng và mầm
trộn. Hai món ăn này khá thông dụng dễ nấu trong bữa ăn gia đình hằng ngày, món
ăn từ mầm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể con người phù hợp với nhiều
lứa tuổi.
Canh rau mầm sạch |
Như các bạn đã biết về giá trị dinh
dưỡng của rau mầm ngoài các yếu tố cơ bản là rau sạch, cung cấp các chất xơ, bổ
sung vitamin, mà còn nhiều hơn thế nữa: Trong mầm có các hợp chất rất giá trị có
thể giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, chống lão hóa các tế bào, đào thải chất độc
trong cơ thể con người khi làm ở môi trường nhiễm chất độc, hay phóng xạ. Sau
đây là các các chất dinh dưỡng và hàm lượng về rau mầm trong số lượng
200gr
Calo (kcal) 44, Lipid 1,4g, Cholesterol
2 mg, Natri 0.5 mg, Kali 160 mg, Cacbohydrat 4,2 g, Chất xơ 3 g, Đường 0,4 g,
Protein 8 g, Vitamin A, 300 IU, Vitamin C 16,4 mg, Canxi 64 mg, Sắt 2 mg,
Vitamin D 2 IU, Vitamin B6 1 mg, Vitamin B12 1 µg
Magie 30 mg…
Giới thiệu về rau mầm
Là tên gọi chung của các loại mầm non
khác nhau ví dụ như: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, mầm cải xanh, mầm muống, tần ô,
hành tây… Mỗi loại đều có công dụng và giá trị và hương vị riêng khác nhau: Mầm
cải xanh thì có vị nồng cay, mầm hành tây thì thơm, nồng, hướng dương có vị béo,
vì vậy các bạn có nhu cầu và thích hương vị nào thì chọn để chế biến món ăn theo
sở thích.
Ngoài ra HB chúng tôi
còn cung cấp rau hữu cơ cho các đại lý, các chợ
đầu mối ở TPHCM
HB nơi trao gởi niềm tin của các bạn,
hãy để chúng tôi phục vụ bạn.
Rau mầm muống HB |
Đặc điểm về rau mầm sạch:
Mầm có thân vừa phải không như loại giá
sống, khi chế biến không cần phải nấu chín, chỉ cần tái tái là được để giữ cho
hương vị và dinh dưỡng còn cao, thường khi chế biến rau mầm sạch thì làm các món
trộn, rau ghém, nếu để lâu và làm chín quá thì sẽ mất ngon không còn độ giòn
nữa. Đặc biệt ở mầm củ cải trắng, hay mầm bông cải xanh có vị cay nồng rất đặc
trưng nên kết hợp với thịt bò, cá hay hải sản thì thật tuyệt, ngày nay bánh xèo
cũng có thể ăn chung với rau mầm có vị lạ và rất ngon.
Tuy nhiên nếu bạn dừng lại ở mức độ này
thì chưa đánh giá hết được công dụng và giá trị của rau mầm trong chế biến món
ăn, nếu bạn được một lần thưởng thức món ăn mầm xào thịt bò hay ăn chung với lẩu
thì thật tuyệt lúc đó bạn mới thấy được giá trị thực sự. Khi nồi nước dùng hay
canh của bạn đang nấu với xương hay hải sản đang sôi bạn bỏ rau mầm vào đảo đều
rồi vớt ra khi bạn dùng sẽ thấy giòn tan và vị cay cay, hăng hăng cùng vị ngọt
tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra mùi vị đặc trưng chưa từng có mà khi bạn dùng
qua bạn sẽ nhớ mãi.
Hay món xào với thịt bò, chưa có loại
rau nào xào với thịt bò ngon bằng rau mầm, cảm giác thật khó tả. Bạn thử tưởng
tượng xem khi chảo đang sôi bốc mùi thơm ngào ngạt với tỏi và thịt bò bạn đổ rau
mầm sạch vào đảo sơ qua, khoảng 2 phút tắt bếp, lúc đó bạn thưởng thức nhé! Mời
bạn vào bếp và chế biến 2 món sau:
Món ăn ngon từ rau mầm |
Canh rau mầm đậu hủ trắng - Mầm trộn
Hai món ăn ngon dễ chế biến trong tiệc
nhỏ hay bữa cơm gia đình, hãy liệt kê thực đơn món ăn này vào các ngày trong
tuần và làm cho bữa ăn phong phú và đa dạng hơn, bên cạnh đó đảm bảo an toàn vệ
sinh thực phẩm và giá trị dinh dưỡng cho gia đình bạn.
Triễn lãm nhà cung cấp rau mầm sạch TPHCM |
Canh rau mầm đậu hủ trắng
Nguyên liệu:
- 400gr mầm
- Đậu hũ trắng 4 miếng (nên sử dụng đậu hũ non)
- Huyết gà 400gr
- Một ít nước dùng được nấu từ xương heo hay gà tùy thích.
- Các gia vị thông dụng
Cách làm:
Món ăn ngon từ rau mầm |
- Rau mầm rửa sạch để ráo, đậu hủ sắt miếng vuông.
- Huyết gà cắt miếng, tất cả đều rửa sạch để ráo.
- Chế biến: Khi nước dùng sôi và nêm nếm vừa ăn bỏ huyết gà vào, khoảng 10p sau cho đậu hũ, khi nước sôi lại bỏ rau mầm vào đảo đều tắt bếp, rắc chút tiêu xay.
Rau mầm sạch trộn:
Nguyên liệu
gồm:
- Rau mầm 400gr
- Chanh 4 quả
- 100gr đậu phộng
- Các gia vị thông thường
Cách làm:
- Rau mầm khi làm trộn bạn nên ngâm qua nước muối một thời gian sau đó vớt ra rửa sạch để ráo
- Chanh vắt lấy nước cốt, tỏi, ớt băm nhuyễn + đường, bột ngọt, nước mắm. Tất cả hỗn hợp này được trộn đều + với chút nước nêu nếm vừa ăn để làm nước trộn gỏi.
- Đổ nước trộn này lên rau mầm đảo đều cho thấm rau sau đó trình bày ra đĩa.
- Dầu ăn phi tỏi thơm đổ lên lớp mặt trên cùng, rắc đậu phộng rang lên đĩa là xong, trang thí thêm cà chua xung quanh đĩa rau cho bắt mắt.
Lưu ý: Rau mầm
chứa nhiều chất xơ và các vitamin + với độ giòn, ngọt đừng làm rau dập nát hay
chín quá trong quá trình chế biến. Loại rau mầm sạch này rất được các đầu bếp ưu
thích khi chế biến, tùy vào khả năng chế biến món ăn của bạn để cho ra đời nhiều
món ăn ngon hơn.
Bài viết kết thúc ở đây hẹn gặp lại các
bạn ở những món ăn kế tiếp, chúc các bạn thành công.
Hiện nay HB chúng tôi
chuyên cung cấp rau sạch - rau mầm - rau hữu cơ
cho các đại lý trường học, công ty, nhà hàng, quán ăn cũng như phân phối bán lẻ
trên địa bàn TPHCM rất mong các bạn đón nhận và ủng hộ, có điều gì cần chia sẻ
hay trao đổi mời các bạn để lại thông tin bên dưới mình sẽ liên
hệ.
Để hiểu thêm về chúng tôi mời bạn
xem video bên dưới về trang trại rau hữu cơ HB
Chúng tôi sẽ sẵn sàng trao gởi niềm tin
bằng sản phẩm chất lượng của mình với tiêu chí mang lại sức khỏe cộng đồng cho
người Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng.
---------------------------------------------------
Công Ty TNHH Sản Xuất Công Nghệ
HB
Địa chỉ: 48 TCH 26, P. Tân Chánh Hiệp,
Q. 12
Trang trại rau hữu cơ HB chuyên cung
cấp Rau mầm - Rau sạch uy tín TPHCM
Phone: 0903.394.025 Mr. Duy
– 0909.74.84.55 Mr. Hoàng - (08)
62569158
Nhận giao hàng tận nơi trong
TP
0 nhận xét: